Trong lòng ngươi, ta mới như là được sống - Hải Lan Châu đồng nhân - Hoàn

Trong lòng ngươi, ta mới như là được sống (*)
( Hải Lan Châu đồng nhân )
nhất túy tình
http://www.ppseek.com/shareimg/2654407.jpg


Văn án

Kiếp trước, nàng người yêu trở thành bản thân muội phu;

Nàng không có tới "Kiếp này ", nàng không chỉ có muốn cùng muội muội chia xẻ trượng phu, còn muốn cùng cô cô chia xẻ trượng phu;

Nàng đến kiếp này, nàng không muốn lại đi kiếp trước lộ, vì thế đau khổ giãy dụa.

Kiếp trước đã thâm chịu tình thương nàng, ký đã tới đây, lại như thế nào nhường lịch sử trung nhân thị sủng mà kiêu mà tận lực xa lánh Bố Mộc Bố Thái, mất con, cũng mất sống sót tín niệm nàng lại xuất hiện,

Bởi vì nàng căn bản sẽ không cùng muội muội cộng thị nhất phu.

Nhưng nề hà vận mệnh sớm nhất định, nàng đã thành vì hắn trong mắt con mồi, đã lâm vào hắn bày ra cạm bẫy.

Ký đã như thế, vậy ký đến chi tắc an chi đi.

Nàng thế tất muốn dùng nàng tình, võng trụ hắn khi còn sống.


(*) tựa gốc của cuốn sách là Nhĩ đích hoài, ngã đích nhất sinh dịch thô là Ngươi hoài , ta khi còn sống , sau khi tra nghĩ thì mình dịch thành tiêu đề như trên

Phản hồi 1:

Hú hú... Cuối cùng cũng có bạn post về HTC và HLC.. Mình yêu cực cặp này.. Cơ mà mình k đọc Kia Hải Lan Châu vì nghe đồn bà HLC bên kia hơi thần kinh + ngược... Bộ này có ngược k vậy... Ngược lay mình té 555

Tks bạn cv!

Phản hồi 2:

nang oi, post truyen nay len wattap ho to voi.

Phản hồi 3:

thì tùy cảm nhận mỗi ngừoi chứ bạn,bạn thấy dở người khác thấy hay thì sao,bản thân mình cũng ko thích HNMC YY HLC quá thể,bản thân mình rất thích cặp đôi HLC-HTC tìm trên mạng thì viết rất ít về cặp đôi này,có đc thì YY HLC quá thể mình ko thích,cá nhân mình thấy viết về HTC-HLC đọc đc nhất là 3 bộ:kia hải lan châu,Nghê thường dục đoạn trường, Lại tịch khởi tương tư là viết gần như gần với lịch sử về HLC và HTC nhất
Kia hải lan châu chắc ai cũng đọc rồi
còn hai bộ còn lại chống chỉnh định cho bạn nào chỉ muốn xem nữ cường vì trong hai bộ này HLC rất nhu nhược,đây là theo cá nhân mình thích nhất là 3 bộ này:063:

Phản hồi 4:

Ta cũng từng spoil HNMC rồi đó, tình yêu lớn Thanh xuyên của ta :D

http://www.tangthuvien.com/forum/showpost.php?p=16465239&postcount=3168

Phản hồi 5:

thì tùy cảm nhận mỗi ngừoi chứ bạn,bạn thấy dở người khác thấy hay thì sao,bản thân mình cũng ko thích HNMC YY HLC quá thể,bản thân mình rất thích cặp đôi HLC-HTC tìm trên mạng thì viết rất ít về cặp đôi này,có đc thì YY HLC quá thể mình ko thích,cá nhân mình thấy viết về HTC-HLC đọc đc nhất là 3 bộ:kia hải lan châu,Nghê thường dục đoạn trường, Lại tịch khởi tương tư là viết gần như gần với lịch sử về HLC và HTC nhất
Kia hải lan châu chắc ai cũng đọc rồi
còn hai bộ còn lại chống chỉnh định cho bạn nào chỉ muốn xem nữ cường vì trong hai bộ này HLC rất nhu nhược,đây là theo cá nhân mình thích nhất là 3 bộ này:063:


nàng cho ta xin 2 bộ :payup:Lại tịch khởi tương tư, Nghê thường dục đoạn trường:payup:, thanks nàng:012:

Phản hồi 6:

Đọc HNMC rồi mà đọc bộ này nói thật khó chịu chết đy đc.
Cảm giác văn chương rất ngây ngô zzzz
Rất mê cặp này nhưng bộ này vẫn chỉ lướt đến 150pages là xuống xem kết cục
Anw, làm mình thất vọng cả buổi đâu..cứ tưởng cú này vớ đc hàng ngon 555

Phản hồi 7:

nói thiệt là ta không biết truyện Hải Lan Châu, nên hy vọng nàng nào hảo tâm spoil zùm ta zới :04(1):

Phản hồi 8:

bạn cho minh xin link xem Nghê thường dục đoạn trường với Lại tịch khởi tương tư :062: mình tìm ko thấy 2 bộ này:sad:

Phản hồi 9:

:047::047::047:ta bội phục nàng:047::047::047: ghi vô cùng rõ ràng:012::012::012:
mặc dù đối với HLC hay độc giả thì HTC la n9 lý tưởng, nhưng với HH Triết Triết thì HTC là tra nam 1 quả:022:, ko nhớ ta đọc truyện tên ji quên rùi :09(1): n9 chính là Triết Triết, thấy rất đáng thương, chỉ muốn ngược HTC :011::011::011:

nói khách quan thì bà cô Triết Triết thật tội nghiệp khi gặp phải người chồng như HTC nhưng mà xem phim thì ko thích bà này chút nào,nhất là phim mà Thái Thiếu Phấn đóng (đây chỉ là ý kiến của ta thôi nha,ai là fan của TTP thì sory vậy)

Phản hồi 10:

:038: ôi couple đẹp nhất nhà thanh đây rùi.
Ta chỉ xin nói thật một câu mọi người đáp đá báo trc để ta còn lấy rổ hứng. Nơi mà Thanh triều đầy rẫy tra nam và rau bẩn thì HTC là rau vệ sinh nhất rồi ạ. :058: Mà ta đã xác định rồi anh nào mà là vua thì sạch ko có nổi. Trừ phi...:014: Mà anh HTC là vị vua đầu tiên của nhà thanh mờ. Thái tổ hoàng đế đó :full:

Phản hồi 11:

Ai sợ ngược thì cứ yên tâm nhảy hố nhé, bộ này không ngược đâu, ta mới chỉ lướt qua nên không dám spoil nhiều, nhưng chắc chắn sau khi cưới thì HTC chỉ có một mình HLC. Tuy rằng nữ chính mất sớm (33t) nhưng vẫn là HE khi HTC chung thủy với nc cả đời, có được 3 đứa con trai, sau khi HLC mất cũng sắp xếp xong xuôi rồi sớm đi theo, và cuối cùng gặp lại nhau, tiếp tục hạnh phúc tại hiện đại. Truyện khá ok, là một lựa chọn tốt với fan của cặp đôi HTC - HLC trong thời buổi truyện về couple này hiếm hoi không đủ thỏa mãn cơn khát của fan. Tuy nhiên, ta vẫn cảm thấy truyện không đủ ấn tượng, sâu sắc để nhớ mãi không quên, có nhiều điểm khiến ta có cảm giác nó giống như một version rút gọn, đơn giản hơn của Hải nguyệt minh châu. Với ta, HNMC vẫn mãi là no1 về HTC - HLC.

Phản hồi 12:

ô...sao không ai spoil bộ này hết vậy...
ta cũng yêu cặp HTC-HLC vô cùng...đã đọc 5 truyện về cặp này, trừ bộ Kia Hải Lan Châu thì 4 bộ còn lại đều là HE hạnh phúc mĩ mãn...nói chung đủ thể loại, 4 bộ, thì có bộ xuyên không, có bộ trọng sinh trở lại nhưng có bộ lại không xuyên không trọng sinh (bộ đó thì Triết Triết nữ phụ trọng sinh)
cám ơn nàng linhtinh lại tìm thêm 1 bộ về HTC-HLC nhé..yêu nàng nhiều:02(1)::02(1):

p.s: ô nàng ở trên kia ơi..cho ta xin 2 bộ về HTC-HLC với...(Lại tịch khởi tương tư, Nghê thường dục đoạn trường):042:

Phản hồi 13:

ta chỉ hỏi 1 câu thui: là HE hả nàng????????:051: hồi xưa coi Kia! Hai Lan Chau thật làm ta trọng thương 1 thời gian daì a :runintears::runintears::runintears::runintears::r unintears:

Đừng lo nàng ạ , máy truyện SE ta loại khỏi danh sách ngay tử đầu rồi :052: đời ta chỉ có HE thui :02(1)::02(1):

Phản hồi 14:

ta chỉ hỏi 1 câu thui: là HE hả nàng????????:051: hồi xưa coi Kia! Hai Lan Chau thật làm ta trọng thương 1 thời gian daì a :runintears::runintears::runintears::runintears::r unintears:

Phản hồi 15:

Phần dưới đây là do mình tìm hiểu dực trên lịch sử nên khá THỰC TẾ


Khi mới lập nước Hậu Kim (tên ban đầu của Đại Thanh), Nỗ Nhĩ Cáp Xích đã đề nghị liên minh với Mông Cổ, tất yếu là hôn nhân chính trị. Do đó Bát Aka Hoàng Thái Cực đã thành hôn với công chúa Mông Cổ, Bác Nhĩ Tề Cát Đặc – Triết Triết.

Triết Triết lần lượt sinh ba người con gái, nhưng cái mà Hoàng Thái Cực và nhà Bác Nhĩ Tề Cát Đặc cần là một người nối dõi mang trong mình dòng máu Ái Tân Giác La và Bác Nhĩ Tề Cát Đặc. Vì thế, Hoàng Thái Cực hỏi cưới cháu gái gọi Triết Triết là cô, Bác Nhĩ Tề Cát Đặc – Bố Mộc Bố Thái (Hán danh Đại Ngọc Nhi, tức Hiếu Trang Thái hậu).

Về Đại Ngọc Nhi thì có một phim nào đó mình đã quên tên hư cấu thế này, Đại Ngọc Nhi và Thập Tứ Aka Đa Nhĩ Cổn là thanh mai trúc mã, tâm đầu ý hợp, rồi có một ông thầy tướng số nào đó nói với Hoàng Thái Cực là “công chúa Đại Ngọc Nhi của Mông Cổ có tướng mẫu nghi thiên hạ”, thà giết lầm còn hơn bỏ sót, tuy chẳng yêu thương phải lòng gì Đại Ngọc Nhi, Hoàng Thái Cực vẫn cướp Đại Ngọc Nhi từ tay Thập Tứ đệ Đa Nhĩ Cổn.

Oái oăm là Đại Ngọc Nhi lại lần lượt sinh thêm ba cô con gái, giải pháp đưa ra là cầu hôn tiếp một người nữa, lần này là chị gái của Đại Ngọc Nhi, tên Bác Nhĩ Tề Cát Đặc – Cáp Nhật Châu Lạp (Hán danh Hải Lan Châu).

Tức là xuất phát điểm của cuộc tình này chẳng hề lãng mạn, rất phũ phàng là để có một người nối dõi cho nhà Ái Tân Giác La có nửa dòng máu Bác Nhĩ Tề Cát Đặc (đoạn này dựa theo tiểu thuyết Kia Hải Lan Châu).

Về sau, Hải Lan Châu sinh được Bát Aka, Hoàng Thái Cực lập tức tuyên bố Bát Aka là Thái tử. Nhưng chưa đầy hai tuổi đứa trẻ đã chết yểu. Hải Lan Châu đau buồn sinh bệnh, không lâu thì mất.

Rồi sau đó là Đại Ngọc Nhi sinh Cửu Aka Phúc Lâm. Hải Lan Châu mất chưa đầy hai năm thì Hoàng Thái Cực cũng băng hà. Hoàng Thái Cực băng hà mà không để lại bất cứ chiếu thư nào về chuyện người nối ngôi, nội bộ triều đình rạn nứt nghiêm trọng, chia làm hai phe là Hào Cách (con trai lớn của Hoàng Thái Cực) và Đa Nhĩ Cổn (Thập Tứ đệ của Hoàng Thái Cực). Thực lực hai người ngang nhau, nếu đánh nhau thì sẽ chỉ lưỡng bại câu thương, hai chữ Đại Thanh biến thành tro bụi. Trang Phi Đại Ngọc Nhi đứng lên dàn xếp, hai phe chấp thuận giảng hòa, để Cửu Aka Phúc Lâm nối ngôi, Đa Nhĩ Cổn làm Nhiếp Chính Vương.

Giờ quay lại chuyện tình Hoàng Thái Cực – Hải Lan Châu, với Hải Lan Châu, Hoàng Thái Cực có thể nói là rêu rao chỉ sợ thiên hạ không biết mình yêu nàng nhiều đến thế nào.

1. Ở cố cung Thẩm Dương, cung điện của Thần Phi Hải Lan Châu được Hoàng Thái Cực đặt tên dựa theo những vần thơ tình kinh điển mà người Trung Quốc nào cũng biết, Quan Thư Cung (Quan quan thư cưu, tại hà chi châu… Kinh Thi)

2. Sau khi Thần Phi qua đời, Hoàng Thái Cực truy phong là Mẫn Huệ Cung Hòa Nguyên Phi, là phi tần có thụy hiệu dài nhất trong suốt lịch sử triều Thanh, chữ Nguyên nghĩa là “đầu tiên”, có lẽ để nói rằng Hoàng Thái Cực chỉ coi Hải Lan Châu mới là người vợ đầu tiên

3. Khi Thần Phi hấp hối, Hoàng Thái Cực chấp nhận mang tiếng hôn quân, sẵn sàng bỏ lại chiến trường Ninh Viễn nóng bỏng cùng trăm ngàn binh mã để về nhìn Hải Lan Châu lần cuối, nhưng ông không về kịp. Về đến nơi thấy Hải Lan Châu đã trút hơi thở cuối cùng, ông hôn mê tại chỗ, các thái y dốc hết công sức cấp cứu suốt hai ngày mới cứu tỉnh. Sau đó ông tiều tụy trông thấy, ăn không ngon ngủ không yên, duy trì được chưa đầy hai năm thì mất.

4. Đại Ngọc Nhi thành hôn trước chín năm, nhưng là người có vị trí thấp nhất trong Tứ Phi, Hải Lan Châu đến sau chín năm, người đến sau lại là người có vị trí cao nhất trong Tứ Phi.

:047::047::047:ta bội phục nàng:047::047::047: ghi vô cùng rõ ràng:012::012::012:
mặc dù đối với HLC hay độc giả thì HTC la n9 lý tưởng, nhưng với HH Triết Triết thì HTC là tra nam 1 quả:022:, ko nhớ ta đọc truyện tên ji quên rùi :09(1): n9 chính là Triết Triết, thấy rất đáng thương, chỉ muốn ngược HTC :011::011::011:

Phản hồi 16:

nói thiệt là ta không biết truyện Hải Lan Châu, nên hy vọng nàng nào hảo tâm spoil zùm ta zới :04(1):

Hải Lan Châu không phải là 1 cuốn truyện mà là một nhân vật có thật trong lịch sử thời kỳ đầu Mãn Thanh , Trung Quốc . Bà là Mẫn Huệ Cung Hoà Nguyên phi, hay còn gọi là Thần phi (1609 – 1641) là phi tử của Thanh Thái tông Hoàng Thái Cực.


Thần phi mang họ Bác Nhĩ Tể Cát Đặc, tên là Hải Lan Châu . Bà là con gái của Trung thân vương Trại Tang, cháu gái của Hiếu Đoan Văn hoàng hậu Triết Triết, và là chị gái của Hiếu Trang Văn hoàng hậu Bản Bố Thái.

Năm Thiên Thông thứ tám (năm 1634), Hải Lan Châu nhập cung. Lúc này cô và em gái của bà đã đang hầu hạ Hoàng Thái Cực. Năm Sùng Đức nguyên niên (1636) thành lập nhà Thanh, Hoàng Thái Cực phong ngũ đại phúc tấn, bà được phong là Thần phi cung Quan Tuy, ngụ ở Đông Cung. Hải Lan Châu được Hoàng Thái Cực vô cùng sủng ái, tình cảm giữa hai người rất sâu sắc. Năm 1637, bà sinh hạ một hoàng nam nhưng đến năm 1638 thì mất sớm.
Năm Sùng Đức thứ sáu (1641), Hải Lan Châu qua đời ở tuổi 32, được đưa vào Chiêu lăng dành cho các phi tần. Sau khi chết bà được truy phòng làm Mẫn Huệ Cung Hoà Nguyên phi.

Theo kể lại thì sau khi Hải Lan Châu mất , Hoàng Thái Cực do quá đau lòng nên cũng băng hà không lâu sau đó

--Trích từ Wiki--

---------------------------------------

Phần dưới đây là do mình tìm hiểu dực trên lịch sử nên khá THỰC TẾ


Khi mới lập nước Hậu Kim (tên ban đầu của Đại Thanh), Nỗ Nhĩ Cáp Xích đã đề nghị liên minh với Mông Cổ, tất yếu là hôn nhân chính trị. Do đó Bát Aka Hoàng Thái Cực đã thành hôn với công chúa Mông Cổ, Bác Nhĩ Tề Cát Đặc – Triết Triết.

Triết Triết lần lượt sinh ba người con gái, nhưng cái mà Hoàng Thái Cực và nhà Bác Nhĩ Tề Cát Đặc cần là một người nối dõi mang trong mình dòng máu Ái Tân Giác La và Bác Nhĩ Tề Cát Đặc. Vì thế, Hoàng Thái Cực hỏi cưới cháu gái gọi Triết Triết là cô, Bác Nhĩ Tề Cát Đặc – Bố Mộc Bố Thái (Hán danh Đại Ngọc Nhi, tức Hiếu Trang Thái hậu).

Về Đại Ngọc Nhi thì có một phim nào đó mình đã quên tên hư cấu thế này, Đại Ngọc Nhi và Thập Tứ Aka Đa Nhĩ Cổn là thanh mai trúc mã, tâm đầu ý hợp, rồi có một ông thầy tướng số nào đó nói với Hoàng Thái Cực là “công chúa Đại Ngọc Nhi của Mông Cổ có tướng mẫu nghi thiên hạ”, thà giết lầm còn hơn bỏ sót, tuy chẳng yêu thương phải lòng gì Đại Ngọc Nhi, Hoàng Thái Cực vẫn cướp Đại Ngọc Nhi từ tay Thập Tứ đệ Đa Nhĩ Cổn.

Oái oăm là Đại Ngọc Nhi lại lần lượt sinh thêm ba cô con gái, giải pháp đưa ra là cầu hôn tiếp một người nữa, lần này là chị gái của Đại Ngọc Nhi, tên Bác Nhĩ Tề Cát Đặc – Cáp Nhật Châu Lạp (Hán danh Hải Lan Châu).

Tức là xuất phát điểm của cuộc tình này chẳng hề lãng mạn, rất phũ phàng là để có một người nối dõi cho nhà Ái Tân Giác La có nửa dòng máu Bác Nhĩ Tề Cát Đặc (đoạn này dựa theo tiểu thuyết Kia Hải Lan Châu).

Về sau, Hải Lan Châu sinh được Bát Aka, Hoàng Thái Cực lập tức tuyên bố Bát Aka là Thái tử. Nhưng chưa đầy hai tuổi đứa trẻ đã chết yểu. Hải Lan Châu đau buồn sinh bệnh, không lâu thì mất.

Rồi sau đó là Đại Ngọc Nhi sinh Cửu Aka Phúc Lâm. Hải Lan Châu mất chưa đầy hai năm thì Hoàng Thái Cực cũng băng hà. Hoàng Thái Cực băng hà mà không để lại bất cứ chiếu thư nào về chuyện người nối ngôi, nội bộ triều đình rạn nứt nghiêm trọng, chia làm hai phe là Hào Cách (con trai lớn của Hoàng Thái Cực) và Đa Nhĩ Cổn (Thập Tứ đệ của Hoàng Thái Cực). Thực lực hai người ngang nhau, nếu đánh nhau thì sẽ chỉ lưỡng bại câu thương, hai chữ Đại Thanh biến thành tro bụi. Trang Phi Đại Ngọc Nhi đứng lên dàn xếp, hai phe chấp thuận giảng hòa, để Cửu Aka Phúc Lâm nối ngôi, Đa Nhĩ Cổn làm Nhiếp Chính Vương.

Giờ quay lại chuyện tình Hoàng Thái Cực – Hải Lan Châu, với Hải Lan Châu, Hoàng Thái Cực có thể nói là rêu rao chỉ sợ thiên hạ không biết mình yêu nàng nhiều đến thế nào.

1. Ở cố cung Thẩm Dương, cung điện của Thần Phi Hải Lan Châu được Hoàng Thái Cực đặt tên dựa theo những vần thơ tình kinh điển mà người Trung Quốc nào cũng biết, Quan Thư Cung (Quan quan thư cưu, tại hà chi châu… Kinh Thi)

2. Sau khi Thần Phi qua đời, Hoàng Thái Cực truy phong là Mẫn Huệ Cung Hòa Nguyên Phi, là phi tần có thụy hiệu dài nhất trong suốt lịch sử triều Thanh, chữ Nguyên nghĩa là “đầu tiên”, có lẽ để nói rằng Hoàng Thái Cực chỉ coi Hải Lan Châu mới là người vợ đầu tiên

3. Khi Thần Phi hấp hối, Hoàng Thái Cực chấp nhận mang tiếng hôn quân, sẵn sàng bỏ lại chiến trường Ninh Viễn nóng bỏng cùng trăm ngàn binh mã để về nhìn Hải Lan Châu lần cuối, nhưng ông không về kịp. Về đến nơi thấy Hải Lan Châu đã trút hơi thở cuối cùng, ông hôn mê tại chỗ, các thái y dốc hết công sức cấp cứu suốt hai ngày mới cứu tỉnh. Sau đó ông tiều tụy trông thấy, ăn không ngon ngủ không yên, duy trì được chưa đầy hai năm thì mất.

4. Đại Ngọc Nhi thành hôn trước chín năm, nhưng là người có vị trí thấp nhất trong Tứ Phi, Hải Lan Châu đến sau chín năm, người đến sau lại là người có vị trí cao nhất trong Tứ Phi.

Phản hồi 17:

Bạn nào đọc xong chưa...xì po a a a... Mình sợ truyện ngược..nên chờ mọi người sp mới lao vào >''<

Phản hồi 18:

Ta cũng từng spoil HNMC rồi đó, tình yêu lớn Thanh xuyên của ta :D

http://www.tangthuvien.com/forum/showpost.php?p=16465239&postcount=3168

tềnh yêu lớn gặp nhau rồi.
HNMC là bộ tâm đắc nhất của mình trong tl thanh xuyên á :x
Anw, đọc đến cuối truyện mà cứ thắc mắc HTC và HLC ai die trước =))
Ta nhảy bộ này đây.........

Phản hồi 19:

Ai sợ ngược thì cứ yên tâm nhảy hố nhé, bộ này không ngược đâu, ta mới chỉ lướt qua nên không dám spoil nhiều, nhưng chắc chắn sau khi cưới thì HTC chỉ có một mình HLC. Tuy rằng nữ chính mất sớm (33t) nhưng vẫn là HE khi HTC chung thủy với nc cả đời, có được 3 đứa con trai, sau khi HLC mất cũng sắp xếp xong xuôi rồi sớm đi theo, và cuối cùng gặp lại nhau, tiếp tục hạnh phúc tại hiện đại. Truyện khá ok, là một lựa chọn tốt với fan của cặp đôi HTC - HLC trong thời buổi truyện về couple này hiếm hoi không đủ thỏa mãn cơn khát của fan. Tuy nhiên, ta vẫn cảm thấy truyện không đủ ấn tượng, sâu sắc để nhớ mãi không quên, có nhiều điểm khiến ta có cảm giác nó giống như một version rút gọn, đơn giản hơn của Hải nguyệt minh châu. Với ta, HNMC vẫn mãi là no1 về HTC - HLC.

Nàng ơi tóm tắt cho ta xíu về bộ Hải ngọc minh châu được không :037: